banner top bar
Tin tức mới Tin Tức Góc Tư Vấn Công nghệ - Kỹ thuật Ưu đãi & khuyến mãi

  Đăng ký nhận báo giá 2023

  Những quy tắc nào bạn cần biết khi kinh doanh?

  1. Hòa khí sinh tài. Ngay cả khi khách hàng không mua, đừng nhìn họ bằng ánh mắt khó chịu. Hãy cố gắng mỉm cười.
  2. Thà bán đồ với giá thấp hơn là để khách hàng mua chịu.
  3. Buổi sáng khi mới mở cửa hàng, cố gắng không đổi hàng cho khách, nếu nhất định phải đổi hàng, bạn sẽ thu lợi nhuận từ khách hàng vài đồng để cầu may.
  4. Khi bán hàng đã qua gia công hoặc có sai sót, phải giải thích rõ ràng cho khách hàng, mặt hàng này sau khi xuất xưởng sẽ không được trả lại hoặc đổi hàng, yêu cầu khách hàng suy nghĩ kỹ trước khi mua.
  5. Hãy luôn nhớ rằng chiếc bánh sẽ không từ trên trời rơi xuống và đừng bị cám dỗ bởi những khoản lợi nhuận cao đó.
  6. Sống chính trực và kinh doanh chính trực, không làm những việc trái với lương tâm chỉ vì lợi nhuận nhỏ mọn. Hãy luôn nhớ rằng Trời rất công bằng và sẽ đối xử công bằng và tử tế với mọi người.

  Kim khí Việt Anh Tết 2024 chúc quý khách hàng: May mắn - Sức khỏe - Thành công
  Kim khí Việt Anh Tết 2024 chúc quý khách hàng: May mắn – Sức khỏe – Thành công
  7. Đừng quá mềm lòng trong kinh doanh, nếu không bạn sẽ dễ bị người khác coi như quả hồng mềm để nắn bóp, lúc cần cứng rắn phải cứng rắn.
  8. Làm kinh doanh đừng chạy theo trào lưu, hãy cố gắng có nét riêng của mình, làm được cái người không có, tôi có, người có tôi làm mới, người làm mới, tôi làm điều kỳ diệu.
  9. Cố gắng đừng thuê cửa hàng quá sâu xa và đừng tin vào cái gọi là “mùi rượu không sợ ngõ sâu”, trừ khi cửa hàng của bạn là cửa hàng có tuổi đời hàng thế kỷ hoặc có thương hiệu rất ồn ào.
  10. Làm mọi việc một cách nổi bật, là người khiêm tốn và giấu kín sự giàu có của mình. Ngay cả khi công việc kinh doanh của bạn rất có lãi, bạn cũng nên giữ kín đáo và không khoe khoang về số tiền mình kiếm được với mọi người, vì làm như vậy sẽ dễ khiến mọi người ghen tị.
  11. Nếu có thể, hãy cố gắng đừng hợp tác kinh doanh. Dù muốn làm cũng phải biết rất rõ tính cách của đối tác. Nếu tính cách của đối phương không tốt thì dù dự án có lãi bao nhiêu đi chăng nữa, bạn phải từ bỏ, nếu không bên kia sẽ ăn thịt bạn cho đến khi xương cũng chẳng còn.
  12. Đừng cố gắng hợp tác kinh doanh với người thân, họ kiếm được tiền thì họ sẽ không cảm ơn, nhưng một khi bạn mất tiền thì bạn sẽ là kẻ có tội.
  13. Khi thuê nhân công, cố gắng không thuê người thân, bạn bè, nếu họ mắc một số lỗi nhỏ trong công việc, bạn sẽ không thể nói gì khiến họ mất mặt, nhưng người lạ thì lại khác.
  14. Đừng gần gũi với nhân viên chứ đừng nói đến việc gọi họ là anh em.
  15. Nhiều hoạt động kinh doanh nhượng quyền là một cái bẫy, vì vậy đừng vội vàng thâm nhập vào.
  16. Đừng bao giờ bảo đảm cho người khác, làm không tốt gia đình bạn sẽ tan nát.
  17. Khách hàng là thượng đế, hãy đối xử thật tốt với mọi khách hàng.
  18. Khi đào tạo nhân viên, hãy để ba lại ba phần, đừng dạy họ hết, nếu không sẽ xuất hiện hiện tượng hội các đệ tử “ngấu nghiến” sư phụ.
  19. Một số công nghệ cốt lõi nhất định không được để nhân viên biết. Con người ở thời đại này thật xấu xa, một khi nhân viên nắm vững một số công nghệ cốt lõi của bạn, họ sẽ bắt đầu công việc kinh doanh của riêng mình và cướp đi khách hàng của bạn.
  20. Làm ăn phải kiên trì, không được câu cá một ngày, phơi lưới ba ngày, trừ khi trong nhà có việc quan trọng mới đóng cửa buôn bán, không nên dễ dàng đóng cửa buôn bán, mục đích của việc làm này là để giữ chân khách hàng.
  21. Làm kinh doanh không sợ lỗ, chỉ sợ dừng lại, mất tiền cũng không sao, chỉ cần không dừng lại thì sẽ có cơ hội kiếm lại. Nhưng nếu bạn dừng lại, bạn sẽ không có cơ hội quay trở lại.
  22. Đàn ông chết vì tri kỷ, đàn bà đẹp vì đàn ông lấy lòng mình. Hãy đối xử tốt với nhân viên của bạn, đừng quá khắt khe với họ và thỉnh thoảng dành cho họ những ưu ái nhỏ, chỉ bằng cách này, bạn mới có thể giữ chân nhân viên của mình và họ sẽ làm việc chăm chỉ cho bạn.
  23. Khi có khách lạ bước vào cửa hàng, hãy nhớ nói chuyện bình thường với họ, nếu thích thì cứ nói với tôi, điều này sẽ khiến khách hàng cảm thấy thoải mái. Hãy nhớ đừng quá nhiệt tình với khách hàng chứ đừng nói đến việc theo dõi họ từng bước một, làm như vậy sẽ khiến khách hàng nghi ngờ bạn có ý đồ xấu và họ sẽ tìm cách trốn khỏi cửa hàng của bạn càng sớm càng tốt.
  24. Trên đời này chỉ có lợi ích là vĩnh viễn chứ không có bạn bè là vĩnh viễn, không được dành cho đối tác cả trái tim mình.
  25. Bạn không được có tâm làm hại người khác và không được quên đề phòng người khác.

  26. Những người thường xuyên cho bạn vay tiền, sau đó lại luôn kịp thời đưa cho bạn tiền và tiếp tục tăng dần số tiền vay, nên chú ý, có một cái hố rất lớn phía sau đang chờ bạn nhảy vào.

  Yêu cầu tư vấn

   Tư vấn sản phẩm phù hợp

   Yêu cầu báo giá

   Yêu cầu tư vấn kỹ thuật

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Gọi ngay 24/7 Zalo Messenger Support
   Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
   Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật