banner top bar
Tin tức mới Tin Tức Góc Tư Vấn Công nghệ - Kỹ thuật Ưu đãi & khuyến mãi

  Đăng ký nhận báo giá 2023

  Những ông chủ có thể kiếm tiền bằng kinh doanh thường có ba kiểu “tư duy của người giàu”!

  Làm kinh doanh chính là kiếm tiền, muốn kiếm tiền, ông chủ đương nhiên phải có “tư duy của người giàu” nhất định. Sau đây là chia sẻ của 3 suy nghĩ của người giàu mà sếp nên có khi khởi nghiệp kinh doanh, một khi đã có thì kiếm tiền không khó.

  Gian trưng bày của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Kim khí Việt Anh
  Gian trưng bày của Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Kim khí Việt Anh

  “Suy nghĩ của người giàu” của sếp số 1: Tầm nhìn xa và tầm nhìn kinh doanh dài hạn.

  Steve Jobs là người sáng lập Apple và là một “người đàn ông giống như thần thánh”. Một trong những điều dễ nhận thấy nhất về Steve Jobs là ông có tầm nhìn dài hạn vượt xa người thường trong quá trình khởi nghiệp và kinh doanh. Ví dụ, khi Jobs thuê John Scully, chủ tịch của Pepsi-Cola, làm Giám đốc điều hành của Apple, ông đã từng hỏi John Scully câu hỏi này: “Anh có muốn bán loại nước ngọt này cho đến hết đời không, hay anh muốn để làm điều đó để thay đổi thế giới này?” Trên thực tế, chính vì tầm nhìn dài hạn sâu rộng của mình mà Jobs đã tạo ra Apple, một thương hiệu công nghệ cao đã thay đổi thế giới.

  Khi khởi nghiệp hoặc kinh doanh, ông chủ muốn kiếm tiền cũng cần phải có tầm nhìn dài hạn, đặc biệt là tầm nhìn kinh doanh dài hạn, đây là tư duy rất quan trọng của người giàu. Có tầm nhìn, khao khát thành công nhanh chóng và chỉ nhìn vào những lợi ích nhất thời, bạn sẽ không thể đặt lợi ích của bản thân vào trọng điểm.

  “Tư duy của người giàu” 2: Cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ, chỉ những người hoảng loạn mới có thể sống sót.

  Có lẽ vì trải nghiệm sống đặc biệt của mình, hầu hết thế hệ doanh nhân lớn tuổi và thậm chí cả ông chủ Trung Quốc đều có cảm giác khủng hoảng nhất định, cảm giác khủng hoảng này bắt nguồn từ sự không chắc chắn và bất an về tương lai. Ví dụ, Giám đốc điều hành Huawei Nhậm Chính Phi là một ông chủ nổi tiếng với “cảm giác khủng hoảng” mạnh mẽ. Huawei càng phát triển và trở nên mạnh mẽ nhanh chóng thì cảm giác khủng hoảng của Nhậm Chính Phi càng mạnh mẽ hơn. Mặc dù Nhậm Chính Phi từng đưa ra một số tuyên bố táo bạo như “Nếu dám vượt qua các công ty Mỹ thì cùng lắm là thua”, nhưng điều thể hiện rõ nét hơn ở ông chính là cảm giác khủng hoảng, điều này được thể hiện rõ nét nhất ở câu “Chỉ có sự hoảng loạn có thể tồn tại.” Chính nhờ cảm giác khủng hoảng mạnh mẽ này mà Huawei đã có thể vượt qua hết khủng hoảng này đến khủng hoảng khác và vươn lên dẫn đầu ngành sản xuất truyền thông thế giới. Sự thật đằng sau điều này khiến mọi ông chủ phải suy ngẫm.

  Con người sinh ra đã có tính ì, luôn muốn bằng lòng với hiện trạng và thèm muốn sự thoải mái, hơn nữa, họ thường không chủ động thay đổi trừ khi bị ép buộc. Tuy nhiên, khi kinh doanh, nếu muốn kiếm tiền và làm giàu, bạn không thể đắm chìm trong hiện trạng không thay đổi và thoải mái, cũng không được có cảm giác khủng hoảng, nếu không, bạn sẽ chỉ ngồi chờ chết.

  “Tư duy của người giàu” của sếp 3: Hãy rộng lượng với nhân viên, “Muốn ngựa chạy thì phải cho ngựa đủ cỏ”.

  Dương Kế Mỹ là một đại diện xuất sắc của thương nhân Sơn Tây thời nhà Thanh, ông cực kỳ trung thành và thích cứu người khi gặp nguy hiểm. Trước đó khá lâu, có một người đàn ông đã vay rất nhiều tiền từ Dương Kế Mỹ vì chuyện gia đình, kết quả là thời hạn trả nợ đã trôi qua rất lâu mà vẫn chưa được trả. Người đàn ông này rất xấu hổ nên khi nhìn thấy Dương Kế Mỹ, anh ta sẽ vội vàng trốn tránh. Sau này, có lẽ nghĩ rằng trốn tránh như thế này không phải là một lựa chọn nên anh ta đã đến gặp Dương Kế Mỹ và bày tỏ sẵn sàng chuyển giao công việc kinh doanh của mình cho Dương Kế Mỹ để trả nợ. YDương Kế Mỹ nói: “Anh dựa vào công việc kinh doanh này để nuôi sống gia đình. Nếu anh đưa cho tôi để trả nợ, gia đình anh sẽ sống thế nào? Nói xong, anh xé tờ khế ước nợ trước mặt, hủy món nợ cũ khiến người đàn ông bật khóc vì biết ơn.

  Trước sự cạnh tranh kinh doanh khốc liệt, để nâng cao năng suất, các ông chủ phải giỏi động viên nhân viên và rộng lượng với nhân viên, hơn nữa, sự hào phóng này không thể mặc cả được. Khi hào phóng với nhân viên của mình, bạn không cần mong đợi được đền đáp bất cứ điều gì, thực tế chỉ cần bạn làm được điều này thì phần thưởng thường đến một cách tự nhiên và kiếm tiền không khó. Ngược lại, “muốn ngựa chạy, nhưng cũng muốn ngựa không ăn cỏ”, cách làm này không thể bền lâu, sớm hay muộn nhân viên sẽ chọn cách bỏ rơi bạn, dù miễn cưỡng ở lại cũng sẽ không làm việc chăm chỉ nhất có thể.

  Yêu cầu tư vấn

   Tư vấn sản phẩm phù hợp

   Yêu cầu báo giá

   Yêu cầu tư vấn kỹ thuật

   Trả lời

   Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

   Gọi ngay 24/7 Zalo Messenger Support
   Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
   Yêu cầu tư vấn

    Tư vấn sản phẩm phù hợp

    Yêu cầu báo giá

    Yêu cầu tư vấn kỹ thuật