banner top bar
Tin tức mới Tin Tức Góc Tư Vấn Công nghệ - Kỹ thuật Ưu đãi & khuyến mãi

  Đăng ký nhận báo giá 2023

  Nên mua bồn nước inox hay nhựa?

  Sản xuất công nghiệp và sinh hoạt thường xuyên cần trữ nước thì việc lựa chọn bồn nước là điểm không thể bỏ qua. Nói chung, bồn nước có thể được chia thành bồn nước Inox và bồn nước nhựa, và sau đó một số người thường không khỏi băn khoăn: giữa bồn nước Inox và bồn nước nhựa thì loại nào tốt hơn? Làm sao để chọn cho mình một chiếc máy phù hợp nhất không những đảm bảo an toàn về nguồn nước mà còn giảm thiểu chi phí đầu tư một cách tối đa? Theo kinh nghiệm sản xuất bồn chứa nước của chúng tôi trong nhiều thập kỷ, bài viết sau đây sẽ giới thiệu chi tiết cho bạn.
  Sự khác biệt rõ ràng giữa bồn nước Inox và bồn nước nhựa là chất liệu, bồn nước nhựa chủ yếu sử dụng chất liệu PE, trong khi bồn nước Inox thường là bồn inox. Có bốn điểm chính cần được xem xét khi chúng ta chọn một bồn nước phù hợp – giá cả, công suất, chất lượng và ứng dụng.

  Bồn chứa nước bằng Inox đảm bảo nước sạch hơn

  Bồn nước bằng Inox ngày càng trở nên phổ biến nhờ hiệu suất tuyệt vời của nó về độ bền, khả năng chống ăn mòn và tuổi thọ. Loại bồn nước này phù hợp để chứa nước uống trong sinh hoạt của các khu dân cư nhỏ, tòa nhà văn phòng, trường học và nhà máy nhỏ, và chứa nước để chữa cháy. Bể chứa nước bằng Inox được sử dụng nhiều nhất là bể chứa nước bằng Inox không gỉ vì hiệu suất chống gỉ tốt, nó có thể được chia thành bể chứa nước thẳng đứng, bể chứa nước nằm ngang, bể chứa nước vận chuyển, bể chứa nước trên mặt đất, bể chứa nước ngầm, v.v.

  Ưu điểm bồn nước inox

  Bồn nước inox có đặc điểm ngoại hình bắt mắt, trọng lượng nhẹ, tuổi thọ cao, lắp đặt đơn giản, chi phí thấp, ứng dụng rộng rãi, v.v.
  Vệ sinh, không độc hại, khả năng chống ăn mòn cao, phản xạ triệt để ánh sáng mặt trời để hấp thụ nhiệt, hoàn toàn đảm bảo nước sạch do bên trong bồn nước inox không sinh sôi tảo.
  Bể chứa nước bằng Inox không gỉ được trang bị thiết bị lọc không khí, hố ga kiểm tra và thiết bị khóa chống nhiễm độc, giúp ngăn chặn đáng kể nước được lưu trữ khỏi ô nhiễm thứ cấp. Ngày nay, bể chứa nước bằng Inox không gỉ là một trong những bể chứa nước phổ biến nhất trên toàn thế giới.
  Bình chứa nước bằng Inox không gỉ có khả năng bịt kín tuyệt vời, thiết kế bịt kín đặc biệt giúp loại bỏ hoàn toàn sự xâm nhập của các chất độc hại và muỗi vào bình, đảm bảo nước không bị ô nhiễm bởi môi trường bên ngoài, cũng như không sinh sôi vi khuẩn.

  Nhược điểm bồn nước inox

  Do đặc thù của vật liệu sản xuất nên bồn nước inox chỉ thích hợp cho sản xuất công nghiệp và chứa nước sinh hoạt, không thể chứa axit clohydric, axit sunfuric hay các chất lỏng có hàm lượng bazơ và axit lớn hơn.

  Bồn nước nhựa là vật chứa lý tưởng cho dung môi hóa chất

  Phạm vi sử dụng của bể chứa nước bằng nhựa bao gồm công nghiệp hóa chất, công nghiệp dược phẩm, công nghiệp thuốc trừ sâu, công nghiệp luyện kim, v.v. Nó được sử dụng rộng rãi để cung cấp nước thứ cấp và chứa nước cho tòa nhà cao tầng, thiết bị phụ trợ để xử lý và lọc nước. Hơn nữa, bể chứa nước bằng nhựa có thể lưu trữ hầu hết các dung môi hữu cơ và được coi là thùng chứa phản ứng, có thể thay thế một phần Inox không gỉ, titan, Inox hợp kim niken cao và các vật liệu khác. Bồn nước nhựa PE là một thùng chứa hoàn hảo cho dung dịch ăn mòn phản ứng hóa học và dung dịch tẩy rửa.

  Ưu điểm của bồn nước nhựa PE

  Bể chứa nước bằng nhựa có thể lưu trữ và đảo ngược hầu hết các axit vô cơ, dung môi muối và hầu hết các dung môi hữu cơ, có thể thay thế một phần Inox không gỉ titan, niken, Inox hợp kim cao và một số vật liệu khác. Loại bể chứa nước này phù hợp với quy định về lưu trữ và vận chuyển hàng hóa nguy hiểm, nó là một thùng chứa lý tưởng để lưu trữ và phản ứng của dung môi ăn mòn hóa học và dung môi sạch.

  Nhược điểm của bồn nước nhựa PE

  Bình chứa nước bằng nhựa PE được làm từ chất liệu thấp phân tử, thuộc loại bình chịu áp lực thường nên dễ nứt vỡ, khả năng chống áp suất yếu, chỉ phù hợp với áp suất khí quyển.

  Phần kết luận

  Từ sự so sánh này, có thể dễ dàng rút ra kết luận rằng bồn nước nhựa và bồn nước Inox đều là những vật dụng lý tưởng để chứa nước, sự khác biệt giữa chúng chỉ là ở phạm vi sử dụng và môi trường thay đổi. Bồn nước nhựa phù hợp để chứa khí quyển và dung môi axit và kiềm, trong khi bồn nước Inox có thể chứa nước với yêu cầu cao hơn về vệ sinh và an toàn sử dụng. Nói một cách dễ hiểu, khi chọn bể chứa nước của riêng mình, chúng ta không chỉ làm theo lời khuyên kinh doanh mà còn tính đến môi trường ứng dụng thực tế của chính mình.

  Việt Anh Tank là nhà sản xuất bồn Inox nổi tiếng trong nước tại Hà Nội, chúng tôi cung cấp bồn nước với sức chứa từ tấn đến tấn, mỗi bồn nước Inox Việt Anh Tank đã được chứng nhận để đứng trước thử thách của thời gian và chất lượng. Nếu bạn có nhu cầu về bồn chứa nước, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay lần đầu tiên, chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn bồn chứa nước phù hợp và tiết kiệm chi phí nhất kịp thời!

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  Gọi ngay 24/7 Zalo Messenger Support
  Gọi ĐT tư vấn ngay Chat ngay qua Messenger Chat ngay qua Zalo
  Yêu cầu tư vấn

   Tư vấn sản phẩm phù hợp

   Yêu cầu báo giá

   Yêu cầu tư vấn kỹ thuật