SHIP HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO? – Việt Anh Group

SHIP HÀNG TRUNG QUỐC VỀ VIỆT NAM NÊN LỰA CHỌN ĐƠN VỊ NÀO?

Mua hàng Trung Quốc, nhất là đặt hàng qua các trang thương mại điện tử đang trở thành thói quen được nhiều người tiêu dùng tại Việt Nam lựa chọn. Tuy nhiên, để có thể ship hàng Trung Quốc về Việt Nam dễ dàng thì bạn phải cần đến một đơn vị vận chuyển uy tín. Vậy đâu là đơn vị vận chuyển chất lượng mà bạn nên lựa chọn? Lời giải sẽ được chia sẻ trong bài viết dưới đây của Việt Anh Logistics.

Những cách ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Hiện nay, để có thể ship hàng Trung Quốc về Việt Nam, người mua có thể lựa chọn 2 cách như:

Nhờ người tại Trung Quốc ship hàng về

Nếu bạn có người thân, bạn bè đang sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Trung Quốc thì bạn có thể nhờ họ nhận hàng rồi gửi về Việt Nam cho bạn. Khi đặt mua hàng online qua các trang bán hàng như Taobao, Tmall, 1688,… bạn chỉ cần để địa chỉ nhận hàng tại nhà người quen.

Sau khi hàng giao đến, họ chỉ cần mang hàng ra bưu cục của Trung Quốc rồi gửi hàng về bưu cục của Việt Nam. Hàng được chuyển về Việt Nam sẽ được giao đến địa chỉ của bạn. Cách này tuy khá đơn giản, nhưng thời gian nhận được hàng sẽ tùy vào đơn vị vận chuyển của bưu cục. Thêm vào đó, không phải ai cũng có người quen tại Trung Quốc nhận rồi gửi hàng về giúp mình phải không?

Thuê đơn vị vận chuyển Trung – Việt

Một cách đơn giản khác để giúp bạn vận chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam đó chính là tìm đến các đơn vị vận chuyển. Cách này được nhiều người lựa chọn vì thời gian vận chuyển khá nhanh, chỉ sau 3 – 7 ngày là bạn đã nhận được hàng. Thêm vào đó, hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn về đến Việt Nam mà không lo mất, hỏng.

Lựa chọn cách này, bạn chỉ cần đặt mua hàng trên các trang web bán hàng. Sau khi đặt hàng, khách hàng chỉ cần cung cấp thông tin về đơn hàng cho bên nhận vận chuyển. Hàng sẽ được chuyển đến đơn vị vận chuyển và họ sẽ phụ trách đưa hàng về Việt Nam cho bạn.

Phí ship hàng Trung Quốc về Việt Nam là bao nhiêu?

Phí ship hàng Trung Quốc về Việt Nam sẽ có sự khác nhau tùy vào việc lựa chọn hình thức vận chuyển. Nếu bạn nhờ người thân ship hàng về thì bạn sẽ phải chịu phí ship nội địa Trung Quốc + phí ship hàng quốc tế qua bưu cục.

Tương tự vậy, khi chọn đơn vị vận chuyển bạn cũng phải trả phí ship nội địa Trung Quốc và phí dịch vụ vận chuyển từ Trung Quốc về Việt Nam. Tuy nhiên, hàng hóa của bạn sẽ được đảm bảo an toàn, thông quan nhanh và về đến Việt Nam trong thời gian ngắn. Đối với những người kinh doanh thì thời gian nhận được hàng ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động buôn bán của họ. Do đó, mọi người thường tìm đến các đơn vị vận chuyển để tiết kiệm thời gian giao hàng.

Thông thường, phí ship nội địa Trung Quốc sẽ rơi vào khoảng 8 tệ – 12 tệ cho kg đầu tiên. Mỗi kg tiếp theo sẽ tính thêm 4 – 6 tệ/kg. Bạn có thể xem chi tiết phí ship nội địa phải trả khi mua hàng tại các trang bán hàng của Trung Quốc. Còn đối với phí vận chuyển về Việt Nam sẽ tùy thuộc vào bảng giá vận chuyển của từng đơn vị Logistics.

Tại sao nên sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Để ship hàng từ Trung Quốc về Việt Nam, bạn hoàn toàn có thể nhờ người thân hoặc bạn bè vận chuyển về giúp. Tuy nhiên, bạn chỉ có thể áp dụng hình thức này cho số lượng hàng hoá ít và vận chuyển một vài lần. Còn nếu bạn vận chuyển số lượng hàng lớn thì chắc chắn, bạn cần sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt nam của các công ty vận chuyển.

Việc sử dụng dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam của các công ty vận chuyển sẽ giúp bạn:

  • Vận chuyển hàng nhanh chóng: Nếu bạn tìm được địa chỉ vận chuyển hàng hoá uy tín, thì hàng hoá sẽ được vận chuyển về đến tận tay bạn một cách nhanh chóng, đảm bảo đúng thời gian như đã cam kết.
  • Hạn chế rủi ro khi vận chuyển: Các công ty vận chuyển uy tín đều là các công ty có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, giúp bạn vận chuyển hàng hoá an toàn. Các công ty còn đưa ra các gói dịch vụ khác nhau như kiểm đếm hàng hoá, đóng gói hàng hoá, bảo hiểm hàng hoá… để giúp bạn hạn chế rủi ro khi nhập hàng.
  • Đền bù thoả đáng nếu gặp rủi ro: Khi tự vận chuyển, bạn sẽ phải tự mình giải quyết khi hàng hoá gặp vấn đề, hỏng hóc trong quá trình vận chuyển. Còn khi sử dụng dịch vụ vận chuyển, bạn sẽ được đền bù thoả đáng nếu gặp phải bất kỳ rủi ro nào nếu bạn sử dụng dịch vụ bảo hiểm hàng hoá khi vận chuyển.

Hướng dẫn lựa chọn đơn vị ship hàng Trung Quốc về Việt Nam

Lựa chọn dịch vụ vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam của các công ty logistics đang là nhu cầu của nhiều người hiện nay. Tuy nhiên, để chọn được đơn vị vận chuyển uy tín thì bạn nên xác định theo các tiêu chí được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Cước phí vận chuyển rẻ

Bất cứ ai khi tìm kiếm một đơn vị ship hàng Trung Quốc về Việt Nam đều quan tâm đến phí vận chuyển. Đa phần, những công ty cung cấp dịch vụ với mức phí rẻ + dịch vụ chất lượng sẽ được mọi người ưu tiên lựa chọn.

Thông thường, những bên công khai bảng giá, báo giá chính xác, không giấu diếm với khách hàng thì được mọi người tin chọn hơn cả. Đặc biệt, đối với những khách hàng thân quen, những đơn vị uy tín này còn sẵn sàng ưu đãi mức phí vận chuyển cho khách quen. Vì vậy, khi lựa chọn đơn vị vận chuyển, bạn hãy hỏi kỹ về cước phí vận chuyển để được hỗ trợ nhanh chóng.

Thời gian vận chuyển nhanh

Ngoài tiêu chí về cước phí thì thời gian vận chuyển cũng là yếu tố mà bạn cần quan tâm để đánh giá về độ uy tín của đơn vị vận chuyển đó. Nếu đơn vị nào có thời gian vận chuyển nhanh, hàng về đúng hạn, ít có tình trạng tắc biên thì bạn có thể tin tưởng lựa chọn.

Hỗ trợ bảo hiểm hàng hóa

Những đơn vị làm dịch vụ vận chuyển lâu năm thường đều có kèm dịch vụ bảo hiểm hàng hóa. Khi khách hàng đồng ý sử dụng dịch vụ này của bên vận chuyển thì hàng hóa sẽ được đảm bảo an toàn. Nếu hàng bị hỏng, bị mất hoặc bị thất lạc đơn vị vận chuyển sẽ đền bù cho khách hàng 100% giá trị hàng hóa.

Vì vậy, khi chọn đơn vị vận chuyển, bạn nên lưu ý đến tiêu chí này. Đây chính là điểm để khẳng định độ uy tín và trách nhiệm của bên vận chuyển đối với lô hàng đã nhận.

Ưu điểm khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển Trung – Việt tại Việt Anh Logistics

Nếu bạn đang băn khoăn không biết nên lựa chọn đơn vị nào cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam thì nhất định không nên bỏ qua Việt Anh Logistics. Đây là một trong những đơn vị vận chuyển được nhiều khách hàng đánh giá cao về độ uy tín khi lựa chọn.

Sở dĩ, dịch vụ vận chuyển tại Việt Anh được nhiều người tin chọn như vậy vì:

  • Vận chuyển giá rẻ: So với nhiều đơn vị vận chuyển khác, cước phí vận chuyển của Việt Anh Logistics thấp hơn rất nhiều. Việt Anh vận chuyển giá rẻ nhưng không đồng nghĩa với chất lượng dịch vụ thấp. Tất cả các đơn hàng do công ty vận chuyển đều đảm bảo đúng với cam kết khi thỏa thuận với khách hàng.
  • Vận chuyển nhanh: Khách hàng khi lựa chọn dịch vụ vận chuyển tại Việt Anh sẽ nhận được hàng chỉ sau 3 – 5 ngày. Việt Anh cam kết hàng sẽ được đưa về đúng thời gian thỏa thuận. Trường hợp do một số yếu tố khách quan khiến hàng về trễ sẽ được công ty thông báo đến khách hàng.
  • Bảo hiểm 100% về hàng hóa: Đi đôi với cước phí rẻ, thời gian vận chuyển nhanh, Việt Anh Logistics còn cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng hóa. Theo đó, khi lựa chọn dịch vụ, nếu xảy ra sự cố hỏng hàng, mất hàng hay thất lạc hàng, công ty sẽ chịu trách nhiệm về hàng hóa đó.
  • Quản lý hàng hóa thông minh: Tất cả các đơn hàng đều có một mã vận đơn riêng để khách hàng dễ dàng theo dõi tình trạng của hàng hóa.
  • Quy trình chuyên nghiệp: Tất cả các khâu vận chuyển đều được đảm bảo thực hiện theo đúng quy trình giúp hàng hóa thông quan nhanh để về Việt Nam.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã chia sẻ cho bạn thông tin về đơn vị cung cấp dịch vụ ship hàng Trung Quốc về Việt Nam. Để được hỗ trợ về dịch vụ vận chuyển, bạn có thể liên hệ với Việt Anh Logistics qua hotline: 02146.556.556. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp trong thời gian sớm nhất!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.